แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ฉลองวันสตรีสากล ด้วยการจัดงานสัมมนาเรื่องความเท่าเทียมทางเพศในสถานที่ทำงาน

09 มีนาคม 2565

บรรดาผู้นำอาวุโสในอุตสาหกรรมการบริการ ร่วมเวทีอภิปรายประเด็นสำคัญ ในวันที่ 8 มีนาคม 2565 จัดโดยเครือข่ายทูตสตรี (Women’s Ambassador Network) ภาคส่วนของ Marriott Thailand Business Council

9 มีนาคม, 2565 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ฉลองวันสตรีสากล ในวันที่ 8 มีนาคม 2565 ด้วยการจัดงานในกรุงเทพฯ โดยมีเป้าหมายเพื่อยกย่องความเป็นผู้นำของสตรีในอุตสาหกรรมการบริการ สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศในสถานที่ทำงาน และความก้าวหน้าของพลังและบทบาทของสตรีในประเทศไทยและทั่วโลก

โอกาสสำคัญนี้จัดขึ้นโดยเครือข่ายทูตสตรี (Women’s Ambassador Network) ภาคส่วนที่มีอิทธิพลสำคัญของ Marriott Thailand Business Council ซึ่งมุ่งส่งเสริมให้สิทธิสตรีแข็งแกร่งขึ้นผ่านโครงการ Women In Leadership (WIL) การสัมมนา คือการรวมตัวกันของกลุ่มผู้นำที่ทำงานทางด้านการโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ระดับท็อปของประเทศไทย เพื่อร่วมกันอภิปรายบนเวที ในหัวข้อ “การเอาชนะความมีอคติ หรือ ความลำเอียง” (Breaking the Bias) ซึ่งเป็นสารหลักของวันสตรีสากลในปีนี้

งานจัดขึ้นที่ห้องแกรนด์ ฮอลล์ โรงแรมดิ แอทธินี โฮเต็ล อะ ลักชัวรี คอลเลคชั่น โฮเต็ล กรุงเทพฯ นำโดย คุณทีน่า ลิว ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพ และสตรีคนแรกที่เป็นประธานของ Marriott Thailand Business Council พร้อมด้วยคุณพาเมลา ออง ผู้จัดการโรงแรม คอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ภูเก็ตทาวน์ และคุณวริยา ลุลิตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ภาคพื้นประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา และเมียนมา แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล โดยผู้บริหารทั้ง 3 ท่านนี้ยังเป็นสมาชิกคนสำคัญของเครือข่ายทูตสตรี (Women’s Ambassador Network) อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีผู้ร่วมงานที่สำคัญมาร่วมอภิปรายบนเวที คุณวัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC, คุณพลอย อรัณยกานนท์ – ผู้ช่วยผุ้อำนวยการ แผนกสายธุรกิจโรงแรม, บริษัท ดิ เอราวัณ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), คุณมนชนก อรรถญาณสกุล ผู้ช่วยกรรมการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน)กรรมการ บริษัท โรงแรมรอยัล ออคิด (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน และที่ปรึกษา บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และเควิน ฮอลล์ กรรมการผู้จัดการ เควสตัส ฮอสพิทาลลิตี้ (Questus Hospitality) โดยเหล่าผู้เชี่ยวชาญ ที่เป็นเจ้าของบริษัท หรือ เป็นผู้แทนบริหารโรงแรมถึง 20 โรงแรมในเครือแมริออทในประเทศไทย มาร่วมเวทีอภิปรายเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ในหัวข้อสำคัญที่มีผลกระทบต่อบทบาทของสตรี และความเท่าเทียมกับทางเพศในอุตสาหกรรมการบริการ โดยมี คุณเพ็ญศศิน ลิ้มธนนันท์ ผู้จัดการ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการเรียนรู้และพัฒนาบุคคลากร เอเซียแปซิฟิค (ไม่รวมประเทศจีน) เป็นผู้ดำเนินรายการ

ผู้ร่วมงานประกอบด้วยพนักงานแมริออทจากหลากหลายแผนกและทุกระดับชั้น ตั้งแต่ผู้จัดการทั่วไป ผู้นำในทุกแผนกที่เป็นทั้งที่ปรึกษา และ เพื่อนพนักงานผู้หญิง รวมทั้งกลุ่มนักเรียน โดยพนักงานที่ไม่สามารถร่วมฟังอภิปรายในงาน สามารถรับชมทางออนไลน์

“แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล มุ่งมั่นสนับสนุนสิทธิเท่าเทียมในสถานที่ทำงาน ซึ่งสะท้อนออกมาในข้อเท็จจริงที่ว่าบริษัทของเรามีผู้นำที่เป็นสตรีที่แข็งแกร่งหลายท่านด้วยกัน เราภาคภูมิใจในสถิตินี้ แต่เราเข้าใจดีว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำ นั่นคือเหตุผลที่การฉลองวันสตรีสากลยังคงมีความสำคัญ โดยการจัดอีเวนต์นี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เน้นความสำคัญกับปัญหาที่ใหญ่ที่สุดที่มีผลกระทบกับสตรีในธุรกิจการเดินทางและการบริการ และหาหนทางที่จำเป็นเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จที่จะทำให้เกิดความเสมอภาคอย่างสมบูรณ์แบบ” ทีน่า ลิว กล่าว

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ทุ่มเทให้กับความหลากหลายและการรวมเป็นหนึ่ง เราเป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้จ้างงานที่ก้าวหน้าที่สุดของโลก และได้จัดอยู่ในลิสต์ “Fortune 100 Best Companies to Work For” (100 บริษัทที่ดีที่สุดที่น่าทำงานด้วย โดยนิตยสารฟอร์จูน) เป็นประจำทุกปี ตั้งแต่เริ่มตีพิมพ์ในปี 1998

วันสตรีสากลตรงกับวันที่ 8 มีนาคมของทุกปี ตั้งขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จทางด้านสังคม, เศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการเมืองของสตรี ในขณะเดียวกันก็เรียกร้อง ผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมทางเพศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ www.internationalwomensday.com.